Biên soạn bản thảo cho quyển sách của bạn

  1. Thấu hiểu bản thân : Hiểu lý do tại sao mình muốn ra quyển sách này để tạo động lực làm việc hăng say nhất. ( xem thêm : 5 Lý Do Tại Sao Ai Cũng Nên Viết Một Quyển Sách )
  2. Nội dung của quyển sách : Xác định trọng tâm của quyển sách, các khía cạnh, nội dung mà bạn muốn nói tới dựa vào mục tiêu ban đầu của bản thân. Đây là bước quan trọng để định hình nội dung cho quyển sách.
  3. Lập danh sách các đề mục : Từ các khía cạnh bạn muốn phân tích và chia sẻ với mọi người, đưa nó thành các đề mục và sắp xếp theo thứ tự từ đơn giản đến chuyên sâu.
  4. Viết nội dung : Dựa trên các đề mục đã được lập ra, chọn lối hành văn phù hợp với quyển sách và phong cách của bạn ( xưng tôi, xưng mình, hoặc ngôi thứ ba ). Hãy tập trung hết trí lực và sự hăng say của mình để viết, nên nhớ rằng, sẽ có muôn trùng khó khăn ở giai đoạn này. Lời khuyên duy nhất PhoenixBooks muốn gửi cho bạn đó là : Đừng bỏ cuộc !
  5. Khảo sát : Xin ý kiến và bình luận của những người quan tâm hoặc làm trong lĩnh vực mà cuốn sách bạn đang viết bằng cách cho họ xem bản thảo. Đây là cách để xác định liệu bạn có đang đi sai hướng hay không.
    • (Lưu ý : chỉ đưa bản thảo những người thân thiết vì bạn có thể bị ăn cắp ý tưởng vào lúc này. Bạn hoàn toàn có thể gửi bản thảo của mình cho PhoenixBooks để nhờ hỗ trợ về mặt hoàn thiện ý tưởng, nội dung, hình ảnh, tiêu đề… Tất cả mọi thông tin về bản thảo của bạn đều được bảo mật một cách tốt nhất. )
  6. Chỉnh sửa bản thảo : Nhờ những người bạn của mình chỉnh sửa, takenote lại những chỗ chưa hợp lý, hoặc chưa hay trong quyển sách của bạn, từ đó bạn có thể tìm ra lỗi sai ( về từ ngữ, lỗi đánh máy hoặc nội dung ) và chỉnh sửa cho phù hợp. Đương nhiên, PhoneixBooks sẵn sàng giúp bạn hoàn tất công đoạn này một cách tốt nhất.
  7. Thiết kế bìa sách : Bìa sách là điểm bắt mắt đầu tiên. Một bìa sách thiết kế ấn tượng sẽ thu hút được sự quan tâm của đọc giả hơn những quyển sách khác.
  8. Hoàn tất các nội dung còn thiếu : Xin những review, của một vài influencer trong cộng đồng mà quyển sách nhắm tới để hoàn thiện nội dung cho phần tay gấp và phần bìa sau của sách. Bạn có thể giới thiệu bản thân mình vài dòng tại phần tay gấp của bìa sách.

 

First Drafts

Bản thảo không cần phải hoàn hảo. Quan trọng nhất là nó phải được viết – PhoenixBooks


Bạn đã gần như hoàn thành công đoạn đầu tiên để ra một quyển sách, thứ bạn hiện đang cầm trên tay là một bản thảo hoàn chỉnh. Bước kế tiếp bạn cần làm là hợp thức hóa “sự ra đời” của bản thảo này.

– Còn tiếp –