Cứ tưởng tượng quyển sách của bạn sắp được ra đời là một đứa con của bạn. Vậy thì khi bạn muốn đứa bé này ra đời, bạn cần phải được sự cho phép của một đơn vị hành chính. Có thể ví giấy phép xuất bản giống như một tờ giấy khai sinh cho quyển sách. Thủ tục cho giấy khai sinh thì đơn giản, nhưng còn giấy phép xuất bản thì sao ? Cần phải làm gì để có được giấy-khai-sinh-cho-sách đây ?

 

1. Phải đảm bảo bản thảo là do chính tay mình viết, không có tranh chấp về bản quyền. Nếu là sách của tác giả khác hoặc dịch từ sách của nước ngoài phải có giấy phép đồng ý về bản quyền của tác giả thực của bản thảo.

2. Lựa chọn nhà xuất bản có chức năng phù hợp với quyển sách của bạn.

3. Gửi thông tin bản thảo cần nhà xuất bản cấp phép kèm theo các thông tin như : tóm tắt nội dung, tên của quyển sách, đối tượng nhắm đến và số lượng sách dự kiến in.  ( Thông thường một bản thảo gửi đi cần khoảng 7 ngày để nhà xuất bản phê duyệt và cấp phép).

4. Sau khi kiểm duyệt, nếu nội dung của bản thảo phù hợp với pháp luật Việt Nam và quy định của nhà xuất bản thì bản thảo của bạn sẽ được cấp phép xuất bản.

5. Tìm một nhà in uy tín để làm bà đỡ đẻ chính thức cho quyển sách của mình. Đây cũng là lúc bạn phải đau đầu khi đưa ra quyết định về loại giấy, khổ sách, bìa sách và nhức óc vì đủ thứ linh tinh khác như dàn trang, chế bản điện tử. Những thứ bạn tưởng như không có trên đời đột nhiên đổ ập xuống và bắt bạn quyết định NGAY LÚC NÀY !

 

Tất nhiên, lựa chọn một nhà xuất bản phù hợp với nội dung sách của mình không dễ, việc thực hiện đúng quy trình và theo dõi tiến độ kiểm duyệt của bản thảo lại càng rắc rối và phức tạp hơn. Về phía nhà in cũng có quá nhiều thứ rối rắm. Bạn bế tắc và không biết phải làm thế nào ?

 

PhoenixBooks ở đây cùng bạn, từ những khâu quan trọng như liên hệ nhà xuất bản, cho tới những khâu cần sự tỉ mỉ và am hiểu như lựa chọn loại giấy, khổ sách. Với sự hiểu biết và gắn bó lâu dài, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn ra đời những quyển sách tốt nhất theo như những gì mà bạn yêu cầu.

 

Ủy quyền cho PhoenixBooks để chúng tôi có thể giúp bạn một cách tốt nhất.

 

WORLD YOU LOVE

 

Liên hệ : http://phoenixbooks.vn/