“Thương hiệu cá nhân” là một trong những cụm từ hot nhất hiện nay. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ còn dành cho các doanh nghiệp lớn mà còn dành cho tất cả những ai muốn nổi bật và khác biệt trong một lĩnh vực cụ thể. Vậy thương hiệu cá nhân là gì và tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân chính là cảm nhận của người khác về bạn thông qua ngoại hình, giá trị, tài năng và tính cách. Đó chính là những điểm khác biệt giúp phân biệt bạn với tất cả những người xung quanh trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Vậy tại sao chúng ta phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân có thể được ví von giống như đôi bàn tay thần kỳ của vua Midas trong Thần THoại Hy Lạp, chạm vào đâu chỗ đó biến thành vàng.

10.000USD là giá trị của quá bóng được Beckham đá trên vận động, 220.000USD là giá trị của chiếc áo thun mà Pele khoác lên người tại ngày ghi bàn thắng quyết định ở mùa WorldCup 1970. 100 triệu đồng là giá khởi điểm cho chiếc áo có chữ ký của toàn bộ cầu thủ Arsenal mà Running Man Vũ Xuân Tiến mang ra đấu giá. Tất cả những con số đó là minh chứng cho sức mạnh của thương hiệu cá nhân.

Thương hiệu cá nhân sẽ là yếu tố hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân chính là quá trình truyền thông cho các thông điệp khẳng định những giá trị cá nhân của bạn. Nó sẽ giúp bạn có thể am hiểu tường tận và rõ ràng về bản thân mình, từ đó tăng thêm sự tự tin cho bạn.

Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân, bạn sẽ tạo được sự khác biệt giữa bạn trong vô vàn người khác ở một lĩnh vực cụ thể. Từ đó, nó có thể mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp vô cùng tuyệt vời hoặc biến sản phẩm của bạn nổi bật giữa một biển đối thủ cạnh tranh.

Đã đến lúc để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Hãy để mọi người tìm ra bạn!

(Còn tiếp)